Các khóa đào tạo
 
Đăng ký học lái xe
Họ và tên:

Địa chỉ:

Email:

Số điện thoại:

Loại bằng:
 
Hỗ trợ trực tuyến

 
Thống kê truy cập
 

KINH NGHIỆM THI BẰNG LÁI XE Ô TÔ

KINH NGHIỆM HỌC LÁI XE Ô TÔ THI THỰC HÀNH SÁT HẠCH LÁI XE TRONG SA HÌNH

-----------o0o----------

Nhằm giúp các bạn học viên thi sát hạch lái xe ô tô luôn đạt kết quả cao, chúng tôi xin chia sẻ một ít kinh nghiệm thi tới tất cả các bạn học viên. Điều này sẽ giúp ít các bạn rất nhiều trong việc thực hiện bài thi sát hạch của mình.

Sau khóa học lái xe ô tô tại Trung Tâm, bước tiếp theo rất quan trọng mà tất cả học viên đều phải trải qua đó là kì thi sát hạch lấy giấy phép lái xe ô tô do SGTVT cấp, đây là một thử thách lớn để các bạn được cấp bằng lái.

Thi sát hạch lái xe ô tô với số điểm tốt là điều không phải ai cũng có thể làm được, có những phần thi lái đến “mòn cả phanh” mà vẫn chưa đạt được, chẳng hạn như dừng xe trên dốc, lùi xe vào bãi đậu... Luyện tập là cách tốt nhất để các bạn học viên vượt qua những khó khăn trong việc thi sát hạch lái xe ô tô trên sa hình.

hoc lai xe oto B2

Nên kiểm Tra xe trước khi thi:

Tuy rằng trước hôm thi lái xe, hội đồng và thanh tra đã kiểm tra xe đầy đủ nhưng vẫn nên cẩn thận, tránh rủi ro làm ảnh hưởng đến tâm lý cũng như kết quả thi của các bạn.

Nếu thấy xe có lỗi thì các bạn phải yêu cầu hội đồng chấm thi lái xe ô tô đổi ngay xe khác cho mình. Bạn cũng nên kiểm tra lốp còn đủ hơi hay không, kiểm tra gương ngoài có đạt yêu cầu không.

Kiểm tra kỹ xe trước khi vào phần thi:

Khi vào trong xe, kiểm tra lại gương chiếu hậu lần nữa. Thử chân col, chân thắng, chân ga, hộp số, bật tắt chìa khóa xe một hai lần, kiểm tra đồng hồ vòng tua có hoạt động, lúc đó mới ký giấy nhận xe để thi.

Trước khi vào bài thi lái xe ô tô, lưu ý phải điều chỉnh ghế lái, chỉnh lại gương chiếu hậu nhìn vừa tầm của mình nhất, quan trọng là nhìn thấy lốp sau và vạch kẻ đường.

Gương giữa phải bao quát được phía sau với góc nhìn rộng nhất. Hít thở sâu để giảm bớt căng thẳng, hồi hộp cũng là một mẹo hay khi vào phần thi lái xe ô tô.

Nhớ dành một cái dán vào vị trí mà thường ngày các thầy vẫn dán băng dính để xác định cự ly khi dừng xe ở bài dừng xe đúng vạch có tính điểm. Lưu ý quan trọng, thắt dây an toàn đúng cách trước khi xuất phát, nếu không muốn bị mất 5 điểm. Và bạn cũng đừng bao giờ quên thắt dây an toàn khi lái xe ô tô trên đường.

Nhớ kỹ chỗ nào cần xi nhan trong bài thi:

Nên nhớ kỹ những chỗ cần xi nhan trong bài thi sa hình, bởi chỉ cần quên không xi nhan trước khi đưa xe vào sa hình, là bạn đã bị trừ điểm.

Nhớ những vị trí nào cần xi nhan trên sa hình để chuẩn bị trước, đây là một hình thức “học thuộc lòng” nhưng rất có ích.

học lái xe ô tô

 Chúng tôi xin chia sẻ một ít kinh nghiệm thi tới tất cả các bạn học viên đang học lái xe ô tô chuẩn bị cho kỳ thi sát hạch. Điều này sẽ giúp ít các bạn rất nhiều trong việc thực hiện bài thi của mình.

Sau đây chúng tôi xin giới thiệu với các bạn những bước thực hiện, yêu cầu khi thi sát hạch lái xe ô tô hạng B2 và các lỗi thường mắc phải khi tham gia bài thi sát hạch sau khóa học lái xe ô tô.

       Các bước khởi động:

- Luôn luôn nhớ thắt dây an toàn khi ngồi lên xe.

- Xe luôn phải được nổ máy ở vị trí trước vạch xuất phát.

- Khi nghe lệnh xuất phát (đèn xanh trên xe bật sáng, tiếng loa trên xe báo lệnh xuất phát), lưu ý bật đèn xi nhan trái và vào số nhấn ga đưa xe xuất phát.

- Tắt xi nhan trái ở khoảng cách khoảng 5 mét sau vạch xuất phát (đèn xanh trên xe tắt).

- Tiếp tục lái xe đến bài thi tiếp theo.

          Yêu cầu đạt được:                 

- Phải thắt dây an toàn đúng cách trước khi xuất phát.

- Khởi hành nhẹ nhàng, xe không bị rung giật trong khoảng thời gian là 20 giây.

- Bật đèn xi nhan trái trước khi xuất phát.

- Tắt đèn xi nhan trái ở khoảng cách 5m sau vạch xuất phát (đèn xanh sau xe tắt).

- Giữ tốc độ động cơ không quá 4.000 vòng/phút.

- Lái xe ô tô theo quy tắc giao thông đường bộ.

- Tốc độ xe chạy không quá 24km/h (đối với hạng B, D) 20km/h (hạng C,E).

          Các lỗi bị trừ điểm trong bài thi sát hạch lái xe ô tô:

- Không thắt dây an toàn khi lái xe, bị trừ 5 điểm.

- Không bật đèn xi nhan trái khi xuất phát.

- Không tắt đèn xi nhan trái ở khoảng cách 5m sau vạch xuất phát (đèn xanh trên xe tắt).

- Không bật và tắt đèn xi nhan trái kịp thời bị trừ 5 điểm.

- Quá 20 giây kể từ khi có lệnh xuất phát (đèn xanh trên xe bật sáng) không đi qua vạch xuất phát, bị trừ 5 điểm.

           Truất quyền thi sát hạch lái xe ô tô khi :

- Quá 10 giây kể từ khi có lệnh xuất phát (đèn xanh trên xe bật sáng) không đi qua vạch xuất phát.

- Xử lý tình huống không hợp lý gây tai nạn: truất quyền thi.

          Trừ 5 điểm/lần khi:

- Lái xe chết máy, bị trừ 5 điểm.

- Mỗi lần để tốc độ động cơ quá 4000 vòng/phút, bị trừ 5 điểm.

- Cứ 3 giây trừ 1 điểm khi: lái xe quá tốc độ quy định.

Những phần thi khác là những phần thi đơn giản hơn rất nhiều. Nhưng tuyệt đối các bạn phải luôn tập trung khí lái xe trong sa hình.

Không để bị trừ điểm bởi những lỗi nhỏ, mắc từ 3 đến 4 lỗi là phải thi lại rồi. Học lái xe ô tô chớ vội nóng  nảy khi không làm tốt bài thi nào đó.

Điều này cũng tuyệt đối áp dụng khi lái xe ô tô tham gia giao thông trên đường, chỉ có bình tĩnh, tập trung và thoải mái mới đem lại sự an toàn cao nhất khi tham gia giao thông.

     Trên đây là những điểm cần lưu ý khi các bạn học viên học lái xe ô tô thực hiện bài thi sát hạch lái xe trong sa hình thi.

hoc lai xe oto

CHÚC CÁC BẠN HỌC VIÊN HỌC LÁI XE Ô TÔ - THI SÁT HẠCH LÁI XE Ô TÔ ĐẠT KẾT QUẢ CAO NHẤT!

 

Thiết kế website bởi: Công ty Gia Hân