Các khóa đào tạo
 
Đăng ký học lái xe
Họ và tên:

Địa chỉ:

Email:

Số điện thoại:

Loại bằng:
 
Hỗ trợ trực tuyến
 
Thống kê truy cập
 

HƯỚNG DẪN HỌC LÁI XE SỐ TỰ ĐỘNG AN TOÀN NHẤT

Học lái xe so tu dong

HƯỚNG DẪN HỌC LÁI XE SỐ TỰ ĐỘNG CHO NGƯỜI MỚI BIẾT LÁI

Trước đây trong suốt quá trình học lái xe ô tô tại các trung tâm thì tất cả các bạn học viên đều được đào tạo lái xe ô tô số sàn trong suốt qua trình học lái xe và chưa từng được dạy qua cách lái xe số tự động.

Vì vậy lần đầu tiên các bạn ngồi lên lái một chiếc xe ô tô số tự động sẽ gặp nhiều bỡ ngỡ và không tự tin lắm khi lái xe ra đường.

Sau đây chúng tôi xin đưa ra một số thông tin hướng dẫn học lái xe số tự động cho người mới biết lái, nhằm giúp các bạn có thêm kiến thức và nắm rõ hơn cách điều khiển của dòng xe này.

huong dan hoc lai xe so tu dong

Hướng dẫn học lái xe số tự động an toàn nhất

Thực tế đã có rất nhiều vụ tai nạn ngớ ngẩn do người lái chưa quen cách điều khiển xe ô tô số tự động.

Vì vậy, nếu bạn còn xa lạ và chưa hiểu rõ cách lái xe số tự động, bạn nên dành thời gian để làm quen với chiếc xe số tự động và tham gia khóa học lái xe số tự động cấp tốc để được Giáo viên của trung tâm truyền đạt kinh nghiệm lái xe ô tô số tự động tốt nhất, chỉ đến khi các bạn lái xe thật thuần thục và thật an toàn hãy lái xe lên đường.

học lái xe số tự động

Hướng dẫn học lái xe số tự động cho người mới tập lái:

Hướng dẫn lái xe ô tô số tự động an toàn nhất dành cho những bạn mới có bằng lái xe ô tô:

Khi ngồi vào ghế lái, trước khi khởi động xe, các bạn nên điều chỉnh ghế ngồi sao cho thoải mái nhất khi cầm vô lăng lái xe.

Chỉnh gương chiếu hậu sao cho phần quan sát sau xe với tầm nhìn rộng nhất có thể, an toàn nhất.

Thắt dậy đai an toàn, kiểm tra xung quanh mọi thứ đều ổn thì chúng ta bắt đầu khởi động xe.

Chúng ta chỉ khởi động được xe khi cần số ở vị trí P hoặc vị trí N và chân phải đã đạp hết thắng thì khi đó xe mới khởi động được.

Khi lái xe ô tô số tự động thì chúng ta chỉ cần sử dụng một chân phải để điều khiển bàn đạp thắng và bàn đạp ga, chân trái được giải phóng.

Cách đặt chân phải sao cho hợp lý, đặt gót chân hơi gần bàn đạp thắng hơn, khi chuyển từ chân thắng sang chân ga thì tuyệt đối không được nhấc gót chân lên mà chỉ chuyển mũi bàn chân từ bàn đạp thắng sang bàn đạp ga.

Khi xe đã được khởi động xong, chúng ta bóp cò trên cần số và đưa cần số đến vị trí D, nhả chân thắng ra thì xe sẽ từ từ tiến về phía trước khí đó ta mới được đạp nhẹ chân ga cho xe chạy.

Lưu ý tuyệt đối không được đạp chân ga ngay khi chuyển cần số vào vị trí D, khí đó xe sẽ phóng đi rất nhanh chúng ta sẽ không kiểm soát được nên rất nguy hiểm.

Lưu ý: Các bạn phải thuộc lòng các vị trí của hộp số xe ô tô số tự động trước khi ngồi vào ghế lái.

Các ký hiệu trên hộp số xe ô tô số tự động mà các bạn cần phải thuộc lòng khi ngồi vào ghế lái:

Thông thường hộp số của xe ô tô số tự động thường có ký hiệu của 4 chữ này: D, R, N, P, cần số trên hộp số xe ô tô số tự động thường được trang bị theo kiểu thẳng đứng hoặc theo kiểu zích zắc như hình dưới đây.

Học lái xe số tự động

Hướng dẫn học lái xe ô tô số tự động

D (Drive) là ký hiệu của số tiến, được sử dụng khi cho xe ô tô chuyển động tiến về phía trước - R (Reverse) là ký hiệu của số lùi - N (Neutral) là ký hiệu của số mo hay còn gọi là số trung gian...; P (Park) ký hiệu của số đậu xe, được sử dụng khi đậu xe - L (low) số thấp dùng cho các trường hợp tải nặng, lên dốc hoặc xuống dốc

Vì trong khi đang lái xe đi trên đường và khi thay đổi số thì chúng ta không cần nhìn xuống hộp số mà phải quan sát bên ngoài để đảm bảo an toàn.

Hướng dẫn học lái xe số tự động an toàn nhất

 

Các khóa học lái xe được nhiều học viên quan tâm tại Tp.HCM:

Khóa học bổ túc tay lái xe ô tô số sàn và học bổ túc lái xe số tự động tại Tp.HCM

Đào tạo học viên học lái xe ô tô thi bằng lái xe ô tô B2 chuyên nghiệp tại Tp.HCM

Cho thuê xe ô tô tập lái giá rẻ, ôn thi trong sa hình và học lái xe ngoài đường trường

Thiết kế website bởi: Công ty Gia Hân