Các khóa đào tạo
 
Đăng ký học lái xe
Họ và tên:

Địa chỉ:

Email:

Số điện thoại:

Loại bằng:
 
Hỗ trợ trực tuyến

 
Thống kê truy cập
 

HƯỚNG DẪN CÁCH LÁI XE SỐ SÀN DÀNH CHO NGƯỜI MỚI HỌC LÁI XE

HƯỚNG DẪN CÁCH LÁI XE SỐ SÀN DÀNH CHO NGƯỜI MỚI BẮT ĐẦU HỌC LÁI XE Ô TÔ

Khi đăng ký học lái xe ô tô số sàn thi bằng lái xe ô tô B2, thì các bạn học viên sẽ được học lái xe hoàn toàn trên xe ô tô số sàn.

Để giúp các bạn hiểu rõ hơn cách lái xe số sàn, sau đây chúng tôi xin đưa ra một số hướng dẫn cách lái xe số sàn dành cho các bạn mới học lái xe ô tô.

cách lái xe số sàn

Giáo viên hướng dẫn cách lái xe số sàn cho người mới tập lái

Khác với cách điều khiển xe ô tô số tự động (AT), người điều khiển xe số sàn (MT) phải sử dụng cùng một lúc cả hai chân. Chận trái đảm nhiệm phần đạp col và nhả col, chân phải dùng để phối hợp phần đạp thắng và đạp ga.

Sơ đồ hộp số xe ô tô số sàn được bổ trí trên cần số, thường có hình chữ H. Hầu hết xe ô tô số sàn được trang bị hộp số 6 cấp khác nhau để người lái sử dụng.

Cách lái xe số sàn

Hướng dẫn cách lái xe số sàn

Cách khởi động xe số sàn và di chuyển xe theo hướng lái đã xác định:

 Khi muốn khởi động xe số sàn, người lái phải kiểm tra cần số chắc chắn ở vị trí N, (hiện nay có một số loại xe phải đạp sát chân col khi khởi động xe) chúng ta mở khóa thì xe sẽ khởi động. Nếu xe đang ở trên đường dốc thì cần phải đạp chân thắng để tránh cho xe không bị tuộc dốc.

Muốn xe di chuyển tiến về phía trước thì người lái xe cần đạp hết chân col, sau đó tay phải đưa cần số về vị trí số 01. Từ từ nhả dần chân col, không được nhả nhanh sẽ làm cho xe tắt máy. Đồng thời chân phải chuyển sang chân ga, đạp nhẹ vào chân ga thì xe sẽ bắt đầu tiến về phía trước.

Khi xe đã tiến về phía trước thì người lái tiếp tục nhả chân col và đạp chân ga ở mức độ vừa phải cho xe chạy êm và không bị giật.

Cách lên số cao của xe ô tô số sàn:

Lên số cao: Các bạn phải xác định thời điểm lên số, thường lên số ở thời điểm vòng tua máy lới, khi người lái cảm thấy máy xe hơi gầm, tiếng ống xả to hơn bình thường.

Khi lên số, chân phải nhả hết chân ga và chân trái đạp hết chân col để cắt col hoàn toàn nếu không sẽ gây hư hại hộp số khi chuyển số. Sau đó tay phải duy chuyển cần số từ số 1 lên số 2.

Tiếp theo chân trái nhả col từ từ và chân phải đạp nhẹ chân ga, việc nhả chân col và đạp chân ga phải thực hiện đồng thời để xe không bị giật.

Việc chuyển lên các số cao hơn chúng ta cũng lần lượt thực hiện như vậy.

Qua bài viết này chúng tôi mong muốn sẽ giúp ích cho các bạn đang học lái xe ô tô số sàn mắm được cách lái xe số sàn tốt nhất và thi sát hạch lái xe luôn đạt kết quả cao.

Cách lái xe số sàn

Hướng dẫn cách lái xe số sàn dành cho người đang học lái xe ô tô

Chúc các bạn học viên luôn tự tin lái xe, vững tay lái hành trình trên mọi nẻo đường!


Những khóa học lái xe được nhiều học viên quan tâm:

Cho thuê xe tập lái trong sa hình ôn thi có Giáo viên hướng dẫn dạy kèm.

Dạy lái xe ô tô số tự động cấp tốc dành cho những học viên đã có bằng lái xe ô tô.

Đăng ký học lái xe ô tô thi bằng lái xe ô tô số tự động B1 cấp tốc tại Tp.HCM

Thiết kế website bởi: Công ty Gia Hân