Các khóa đào tạo
 
Đăng ký học lái xe
Họ và tên:

Địa chỉ:

Email:

Số điện thoại:

Loại bằng:
 
Hỗ trợ trực tuyến

 
Thống kê truy cập
 

ĐỔI BẰNG LÁI XE MÁY - ĐỔI BẰNG LÁI XE Ô TÔ MẪU MỚI CẤP TỐC

NHẬN HỒ SƠ ĐỔI GIẤY PHÉP LÁI XE A1, A2, B, C, D, E.. MẪU MỚI

Hiện nay những bạn học viên đăng ký tham gia khóa học lái xe ô tô sẽ được cấp bằng lái xe theo mẫu mới nhất (thẻ P.E.T) như hiện hành, những Anh/Chị và các bạn đã có bằng lái xe ô tô từ năm 2013 trở về trước thì bắt buộc phải đổi sang bằng lái xe mẫu mới bằng thẻ nhựa theo mẫu thống nhất chung như hiện nay.

Sau thời gian hết thời gian qui định đổi bằng lái mà những bằng lái cũ bằng giấy không đổi sang mẫu mới thi những bằng lái này không còn hiệu lực sử dụng.

Bằng lái xe mẫu mới có màu vàng rơm, nền có hoa văn, sử dụng song ngữ Tiếng Việt và Tiếng Anh. Trên bằng có nội dung như: họ và tên, ngày sinh, quốc tịch, nơi cư trú, hạn sử dụng, hạng lái xe…

Có số giấy phép lái xe duy nhất cho mỗi người lái xe, gồm 12 ký tự, trong đó có mã tỉnh, mã giới tính, mã thời gian cấp bằng lái lần đầu bằng tiếng Việt và tiếng Anh.

Mặt sau giấy phép lái xe mới ghi các hạng xe được phép điều khiển từ A1 đến F.

doi bang lai xe oto

 Ảnh của người lái xe được chụp trực tiếp tại điểm đổi bằng lái xe và được in trực tiếp trên bằng lái xe, có lớp màng phủ bảo an trên bề mặt để bảo vệ tránh trầy xước.

Được biết, các cơ quan chức năng có thể sử dụng thấu kính giải mã để kiểm tra thông tin trên ảnh của bằng lái, dễ dàng truy cập vào cổng thông tin điện tử về quản lý giấy phép lái xe toàn quốc của tổng cục đường bộ Việt Nam, để tra cứu thông tin về người lái xe. Có thể nhập dữ liệu vi phạm, tra cứu vi phạm một cách dễ dàng.

Giấy phép lái xe mẫu mới có độ bền cao hơn nhiều so với giấy phép lái xe mẫu cũ, GPLX mẫu mới được làm bằng chất liệu nhựa PET có kích thước nhỏ gọn theo tiêu chuẩn ID -1, phù hợp với tiêu chuẩn Quốc tế, đảm bảo độ bền cơ học, chịu ẩm chịu nhiệt phù hợp với yêu cầu bảo vệ môi trường.

Giấy phép lái xe mẫu mới còn giảm tối đa khả năng bị tẩy xoá do in bằng máy in chuyên dụng công nghệ cao. Các yếu tố bảo mật cũng được đảm bảo hơn bằng phần mềm bảo mật của nước ngoài.

Thủ tục đổi bằng lái xe ô tô theo mẫu mới:

Thông tư 15/2011/TT-BGTVT ngày 31.3.2011 của bộ trưởng bộ giao thông vận tải quy định: Người lái xe lập 01 bộ hồ sơ gửi trực tiếp tại tổng cục đường bộ Việt Nam hoặc sở giao thông vận tải, gồm:

   - Đơn đề nghị đổi, cấp lại giấy phép lái xe theo mẫu chung.

   - Bản sao bằng lái xe giấy (bằng cũ) không cần công chứng.

   - Bản sao CMND không cần công chứng.

   -  01 ảnh màu cỡ 3 x 4 cm để dán vào đơn xin cấp đổi giấy phép lái xe theo mẫu mới.

   - Ảnh in trên giấy phép lái xe sẽ được chụp trực tiếp khi các bạn đến làm thủ tục đổi bằng lái xe mẫu mới.

Khi đến làm thủ tục đổi bằng lái xe máy, đổi bằng lái xe ô tô người lái xe xuất trình giấy phép lái xe mẫu cũ, giấy CMND hoặc hộ chiếu để đối chiếu thông tin của người được cấp giấy phép lái xe.

Các bạn khi đi đổi bằng lái xe chú ý, hiện nay việc đổi bằng lái xe máy hay đổi bằng lái xe ô tô qua thẻ P.E.T thì người đổi được chọn cách ghép chung hai bằng lái xe này với nhau hoặc tách riêng ra từng bằng. Không bắt buộc ghép chung hai bằng làm một như trước đây.

Anh/Chi có nhu cầu đổi bằng lái xe máy, đổi bằng lái xe ô tô mẫu mới, xin vui lòng liên hệ trực tiếp với Giáo viên để được làm nhanh nhất và chi phí hợp lý nhất.

TRUNG TÂM CẤP VÀ ĐỔI BẰNG LÁI XE TP.HCM

Phòng tư vấn và nhận hồ sơ đổi bằng lái xe máy, đổi bằng lái xe ô tô tại Quận 10 và Quận Tân Phú:

Hotline: 0935.515.939  thầy Khoa – 0995.616.676 thầy Long

ĐỔI BẰNG LÁI XE MÁY - ĐỔI BẰNG LÁI XE Ô TÔ MẪU MỚI - GPLX THẺ NHỰA

doi bang lai xe oto

Các bài viết liên quan:

- ĐỔI BẰNG LÁI XE Ô TÔ NƯỚC NGOÀI SANG BẰNG LÁI XE Ô TÔ VIỆT NAM

Thiết kế website bởi: Công ty Gia Hân